10 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Chung Cư – The Legacy

Thị trường chung cư toàn quốc nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong thời kì bùng nổ, do nhu cầu về nhà ở luôn gia tăng và GDP bình quân đầu người có xu hướng tăng lên, việc tìm nơi chốn để sinh sống và an cư lạc nghiệp càng cấp thiết. Chung cư The Legacy đưa ra một số điều cần lưu ý khi lựa chọn căn hộ.

Tuy nhiên để bỏ ra một khoản tài hính lớn để mua và sở hữu một căn hộ không hề dễ dàng và đối mặt với khá nhiều rủi ro không dáng có, vì vậy để có được sự lựa chọn đúng đắn và tránh được những rủi ro không đáng có ta nên dựa vào ý kiến của những chuyên gia trong nghành để có những kinh nghiệm quý giá trong việc lựa con căn hộ chung cư cho gia đình

 

10 Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư The Legacy

Chủ Đầu Tư Uy Tín :

- Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn chọn mua căn hộ chung cư cho gia đình mình. Và cách đơn giản nhất là dựa vào các dự án đã hoàn thành để xác định : hoàn thành có đúng tiến độ ? chất lượng như thế nào ? khách hàng phản hồi như thế nào ? … và dựa thêm 1 số tiêu chí để dánh gia chủ đầu tư đáng tín cậy như :

      + Quá trình bán hàng diễn ra thành công sẽ đem lại nguồn tài chính dồi dào giúp đảm bảo về mặt tài chính của chủ đầu tư & tiến độ thi công công trình diễn ra thuận lợi.

     + Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Những ngân hàng này sẽ giúp bạn vay vốn trả góp mua nhà. Các ngân hàng này sẽ có 1 bộ phận thẩm định & đánh giá năng lực chủ đầu tư 1 cách hiệu quả nhất.

      + Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các dự án trước đây.

     + Chủ đầu tư hợp tác với các đối tác xây dựng uy tín để xây dựng công trình đồng thời đảm bảo về tiến độ và chất lượng công trình.

      + Chủ đầu tư ủy quyền cho đơn vị phân phối có tiềm lực và uy tín, quảng bá và giới thiệu dự án tới mọi khách hàng một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Khả Năng Tài Chính Của Bạn :

- Khi chọn mua các căn hộ chung cư, các bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của chính mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Với 1 căn hộ chung cư giá cả sẽ đi đôi với vị trí, tiện ích và chất lượng của dự án.

Vị Trí Căn Hộ Chung Cư

- Vị trí căn hộ và hạ tầng giao thông trong khu vực là 1 phần quan trọng để chọn lựa dự án. Bạn cần xem xét khoảng cách từ căn hộ chung cư đến nơi làm việc thường xuyên của mình, khoảng cách đến các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 mà con bạn sẽ theo học.

- Ngoài ra 1 số yếu tồ về vị trí  cần xem xét phù hợp :

     + Vị trí tương quan với các khu vực lân cận và trung tâm Thành Phố  thế nào ?

     + Tương lai khu vực đó có phát triển không ?

     + Đường xá giao thông xung quanh đảm bảo chất lượng không ?

     + Mật độ giao thông thuận lợi cho việc đi lại hay không ?

vị trí chung cư the legacy 106 ngụy như kon tum 2191

Vị trí Chung cư The Legacy

Phương Thức Thanh Toán :

- Phương thức thanh toán linh hoạt được các chủ đầu tư tận dụng như là 1 yếu tồ để thu hút khách hàng. Đây là yếu tố được rất nhiều gia đình trẻ có thu nhập trung bình chú ý để vừa phải cần bằng giữa chi tiêu trong sinh hoạt và thanh toán cho chủ đầu tư.

- Vì vậy, 1 dự án tốt về chất lượng và phù hợp về phương thức thanh toán sẽ nhận được rất nhiều sự ” Yêu Thương ” từ phía khách hàng giúp dự án thành công hơn.

Tiến Độ Xây Dựng :

- Đây là yếu tố thể hiện ” Sức Mạnh ” của chủ đầu tư 1 cách thực tế nhất. Trên thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, phần lờn chủ đầu tư đều sử dụng chủ yếu nguồn vốn vay để thực hiện dự án thì tiêu chí này vô cùng quan trọng.

- Các bạn nên lựa chọn các dự án có cam kết mạnh mẽ và cụ thể thời gian về từng giai đoạn thi công. Đặc biệt là những dự án cam kết tiến độ thi công song song với tiến độ đóng tiền. Các bạn có quyền từ chối đóng tiền nếu như tiến độ công trình không đúng như cam kết.

 

Pháp Lý / Hợp Đồng :

- Một trong những vấn đề về pháp lý gây tranh cãi giữa khách hàng và chủ đầu tư trong những năm qua là tình trạng ” Mua Bán Nhà Trên Giấy “. Theo quy định của bộ xây dựng, các dự án chỉ được bán khi thiết kế kỹ thuật được phê duyệt và thi công xong phần móng. Để chắc chắn với khoản tiền mà bạn bỏ ra là hiệu quả, hãy tham khảo Hợp Đồng Mua Bán / Hồ Sơ Pháp Lý trước khi đặt bút kỳ vào hợp đồng giao dịch.

- Cần phân tích đặc biệt ở những điểm sau :

     + Giá cả phải minh bạch, rõ ràng, thanh toán ở những mốc thời gian cụ thể. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để tránh chủ đầu tư nâng giá sau khi ký hợp đồng, cũng như thay đồi thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng của bạn.

     + Yếu cầu chủ đầu tư cho xem về giấy tờ pháp lý liên quan như : giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ dự án,…để tránh tình trạng ” dở khóc dở cười ” vì dự án bị tạm ngưng do chưa được phê duyệt.

      + Phần hỗ trợ tài chính, nếu là căn hộ trả góp cần hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, điều kiện vay, lãi suất thay đổi như thế nào ?…

Môi Trường Sống :

- Đối với con người  chúng ta nói chung, một ngôi nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn phải đem lại cho chúng ta 1 cuộc sống lý tưởng. Nếu xung quanh căn hộ chung cư được thiết kề gồm nhiều cây xanh, hồ bơi, công viên và mật độ xây dựng thấp thì còn gì bằng.

 - Một căn hộ chung cư cao tầng thông thường sẽ bao gồm các tiện ích sinh hoạt sau đây : hồ bơi, trung tâm mua sắm, phòng thể dục thể thao, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình phục vụ nhu cầu khác.

- Chúng ta cần xem xét thêm các yếu tố như :

     + Cơ sở hạ tầng thiết yếu : điện nước, giao thông, trường học, bệnh viện, trạm y tế, dịch vụ hành chính,….

     + Môi trường xung quanh : gần sông, hồ nước, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian yên tĩnh, nhiều cây xanh,…

Cộng Đồng Dân Cư Xung Quanh :

- Trong thế giới bất động sản có câu ” Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai ? tôi sẽ cho anh biết giá căn hộcủa anh“. Hay nói cách khác giá của căn hộ sẽ phụ thuộc vào cộng đồng dân cư  của căn hộ ngay khu vực đó.

- Đa số gia đình trẻ tại Việt Nam luôn chọn lựa các căn hộ chung cư phần nào vì đây sẽ là môi trường dân trí cao, đồng đều,  tốt nhất cho con cái, tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

Dịch Vụ Và Các Chi Phí Căn Hộ Chung Cư :

- Gia đình bạn cần tham khảo thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của gia đình mình từ trước để  tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này. Cần xem xét kĩ các vấn để như : chỗ gửi xe, tiện ích công cộng, nhà cung cấp dịch vụ internet, cáp, điện thoại với mức phí phù hợp.

- Phí quản lý chung cư : tùy thuộc vào tiêu chuẩn của dự án sẽ có 1 mức phí khác nhau nhưng đều không vượt quá mức trần của nhà nước quy định.

Nhân Viên Tư Vấn :

- Sau khi tham khảo và phân tích 9 Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư ở trên, việc quan trọng cuối cùng của việc mua căn hộ là chọn cho mình 1 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tâm huyết có đạo đức nghề nghiệp và am hiểu chuyên sâu về dự án. Đây chính là người chọn mặt gửi vàng của gia đình bạn.

- Một nhân viên chuyên nghiệp có thể giải đáp thắc mắc, giới thiệu chi tiết về các đặc điểm của căn hộ mà bạn đang quan tâm. Họ sẽ cùng song hành với bạn trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng cho tới khi bạn nhận bàn giao căn hộ. Ngoài ra họ còn có thể cung cấp cho bạn thông tin về tiến độ dự án trong suốt quá trình thực hiện dự án khi bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu rõ. Nhân viên này sẽ đóng góp 1 phần quan trọng giúp bạn và gia đình chọn được 1 căn hộ ưng ý và tránh những sai lầm không đáng có. Không ít các trường hợp người mua nhà gặp phải những nhân viên tư vấn thông tin sai lệch về dự án nhằm ký kết hợp đồng.

Không khó để nhận biết ai là nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, và có đạo đức nghề nghiệp. Đây là người dành cả tâm huyết, cả thời gian và tiền bạc của mình để truyền thông quảng bá dự án đến với bạn. Hãy xem cách họ tiếp cận với bạn để bạn liên hệ với họ. Khi bạn liên hệ với họ, bạn thực sự là một khách hàng thông thái, hãy để họ tư vấn cho bạn, qua nhiều lần trò chuyện, gặp gỡ bạn sẽ nhận ra mức độ chuyên nghiệp của họ.

Bạn không nên đến trực tiếp dự án và làm việc với một nhân viên tư vấn mà lần đầu gặp mặt, chưa từng gửi cho bạn thông tin, chưa từng trò chuyện với bạn. Họ sẽ quên, không cần nhớ bạn là ai sau khi đã bán được căn hộ. Như vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu cần hỗ trợ thông tin dự án hay các thủ tục hành chính sau bán hàng.

 Hãy gọi điện thông báo cho người bạn từng liên hệ mà bạn cảm thấy tin tưởng trước khi đến thăm quan dự án. Và làm việc với người bạn đã tin tưởng thì bạn hoàn toàn yên tâm và luôn được hỗ trợ khi cần thiêt.

 

 

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Quỹ 5 CĂN NGOẠI GIAO Cuối cùng của THE LEGACY

Đăng ký nhận BẢNG GIÁ và CHECK CĂN của quỹ 5 căn CUỐI CÙNG tại The Legacy

Số điện thoại
Tên
×
Hotline